TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN VỀ VIỆC THỰC HIỆN NGHỊ ĐINH 36-CP CỦA CHÍNH PHỦ VÀ PHÁP LỆNH 16 CỦA UBTV QUỐC HỘI

Chào xuân mới 2019 và mừng Tết Kỷ Hợi của dân tộc, để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh đón Tết Nguyên đán đầy vui tươi, phấn khởi. Sáng ngày 07/01/2019, Liên đội trường THCS Số 1 Đồng Sơn phối hợp với Công an phường tổ chức tuyên truyền cho toàn thể CBGV-NV và học sinh của toàn trường thực hiện nghiêm túc NĐ-36 của Thủ tướng Chính phủ, pháp lệnh 16 của UBTV Quốc hội.

Đến dự buổi tuyên truyền có:

- Đồng chí trung úy Trương Ngọc Quyết - Công an phường

- Cô giáo Lê Thị Minh Lý - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CBGV-NV và học sinh của nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí trung úy Trương Ngọc Quyết đã phổ biến cho toàn thể CBGV-NV và học sinh của toàn trường  những nội dung sau:

1. Nghị định 36/CP của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo.

2. Pháp lệnh số 16 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

3. Quyết định 464/BNV của Bộ nội vụ quy định các loại đồ chơi nguy hiểm cấm sử dụng.

4. Các văn bản chỉ đạo về tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Sau khi nghe đồng chí trung úy Trương Ngọc Quyết phổ biến các nội dung trên, Ban giám hiệu trường THCS cùng tập thể học sinh trường cam kết tổ chức thực hiện nghiêm chỉnh các nội dung trên, đồng thời tuyên truyền vận động phụ huynh học sinh, người thân trong gia đình cùng thực hiện. Nêu cao ý thức phát hiện, tố giác kịp thời những cá nhân, tập thể có hành vi vi phạm.

1. Không tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng các loại pháo nổ, chất nổ, vũ khí, các loại đồ chơi nguy hiểm.

2. Không tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng chất ma túy

3. Thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị, không uống rượu bia khi điều khiển phương tiện.

4. Thực hiện tốt các quy định về đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy trong dịp tết.

Buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ; mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cũng như các loại vũ khí, vật liệu nổ...