Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

THAM QUAN KHU DI TÍCH CỤ NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU CỦA HỌC SINH GIỎI TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU

26-02-2019

THAM QUAN KHU DI TÍCH CỤ NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU CỦA HỌC SINH GIỎI TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU

         Hoạt động trải nghiệm là một trong những hoạt động cần thiết và có ý nghĩa, góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường phổ thông hiện nay. Trong nhiều năm gần đây, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu luôn tạo điều kiện để cho các em học sinh đi tham quan thực tế ở nhiều nơi nhằm thực hiện việc đổi mới phương pháp dạy học, chuyển từ việc truyền thụ kiến thức đơn thuần trong khuôn khổ nhà trường sang việc giúp học sinh lĩnh hội kiến thức thông qua khám phá thực tế đời sống. Những chuyến đi đó đã cho các em thêm nhiều hiểu biết mới.

        Trong năm học 2018 – 2019, trường chúng tôi tiếp tục tạo điều kiện cho đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 và những em học sinh giỏi Văn lớp 8 đi tham quan Khu di tích Nguyễn Đình Chiểu ở tỉnh Bến Tre để các em được tìm hiểu về Di tích lịch sử Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu tại xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre – di tích văn hóa lịch sử cấp Quốc gia. 

        Đoàn tham quan trải nghiệm  gồm 34 em học sinh tiêu biểu của khối 8 và khối 9 do thầy Huỳnh Chí Cường - phó hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đình Chiểu làm trưởng đoàn cùng với 10 thầy cô cùng tham gia.

      5h sáng ngày 31/12/2018, xe chở đoàn xuất phát từ trường THCS Nguyễn Đình Chiểu. Địa điểm đầu tiên đoàn chúng tôi đến là vườn kiểng Hoàng Duy tại ấp Phú Long, Chợ Lách, Bến Tre. Tại đây các em học sinh được thoải mái nhìn ngắm và chụp ảnh các cây kiểng, hoa lá đủ màu sắc.

     Địa điểm thứ hai đoàn tham quan đến là bãi biển Thạnh Phú, Bến Tre. Các em học sinh được đi dạo, chơi đùa, tắm biển. Ngoài ra còn được thưởng thức các món hải sản tươi, ngon. 

     Địa điểm cuối cùng – cũng là đại điểm chính của chuyến tham quan đó là di tích lịch sử Mộ và khu tưởng niệm Nguyễn Đình Chiểu, tọa lạc tại Ấp 3, xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là Di tích lịch sử văn hóa ngày 16-3-1993.

     Tại đây, các em được nghe giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của thầy thuốc, nhà giáo, nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu. Ngoài ra, các em còn được dâng hương tưởng niệm, thăm mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu.

     Chuyến đi không chỉ là dịp để các em học sinh tìm về cội nguồn, giáo dục ý thức "Uống nước nhớ nguồn", có thêm nhiều kiến thức kỷ năng về lịch sử, văn học, địa lí, thiên nhiên và môi trường mà còn là cơ hội để các em gần gũi với các thầy cô giáo hơn, gắn kết với nhau hơn.


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Trường THCS Bắc Dinh

Địa chỉ: TDP Hữu Nghị, Thị trấn nông trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Email: thcs_bacdinh@quangbinh.edu.vn

Website:thcsbacdinh.edu.vn